Trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình: thông tin, tuyển sinh năm 2024

18/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển 

 • Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
 • Email: nguyentrai-badinh@gmail.com
 • Điện thoại: 0243 845 6680
 • Website: www.thptnguyentrai-badinh.edu.vn

Trường trung học phổ thông Cấp 3 Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội được thành lập ngày 24/8/1950, khi mà nền giáo dục cách mạng Việt Nam đang ở giai đoạn đầu.

Từ năm 1949 đến năm 1964, trường đã di chuyển qua rất nhiều các địa điểm khác nhau trong địa bàn Thành phố Hà Nội. Đến năm 1964, trường đã được xây dựng lại bằng tiền Xổ số Kiến thiết Thủ đô.

Sau đây chúng ta hãy cùng điểm lại một số diễn biến chính trong lịch sử phát triển của ngôi trường này nhé.

 • Cuối năm 1970, 2 Trường Phổ thông Cấp 2 và Cấp 3 Nguyễn Trãi đã được đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Trãi và THCS Nguyễn Trãi.
 • Đến năm học 1971 – 1973, trường THPT Nguyễn Trãi đã phải đi sơ tán đến về xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây (cũ).
 • Đến năm 2010, Trường THPT Nguyễn Trãi đã được chuyển về địa điểm mới ở số 50 phố Nam Cao, quận Ba Đình. Đây chính lag trụ sở cũ của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũ.

Hiện nay, trường THPT Nguyễn Trãi đã được UBND Thành phố Hà Nội giao toàn quyền quản lý và sử dụng mọi cơ sở vật chất mà trường đang có.

Cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình

Trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, gắn liền với lịch sử Thủ đô. Các thế hệ thầy và trò luôn vượt qua những khó khăn, thử thách và gian khổ để khẳng định và phát triển như hiện nay.

Cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình

Với nền tảng, sự đóng góp của các cá nhân của nhà trường đã giúp trường vững bước trong tương lai. Ngôi trường xứng đáng là nơi đào tạo các thế hệ trẻ tài năng cho đất nước. Cơ sở vật chất của trường tương đối đầy đủ và hiện đại.

Trường ngoài khu vực học tập thì cũng có thêm khu vực hành chính, rèn luyện thể chất để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học. Mặc khác, hàng năm nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá để học sinh được học hỏi nhiều thứ hơn nữa.

Chất lượng đội ngũ giáo viên của trường

Độ ngũ giáo viên của trường có cả thầy cô lớn tuổi, nhiều năm kinh nghiệm đến những cử nhân sư phạm mới ra trường. Dù được học với thầy cô nào, học sinh cũng sẽ được dạy dỗ tốt thức vì ai ai cũng có nghiệp vụ sư phạm, chuyên môn cao.

Các thầy cô lớn tuổi không ngừng truyền dạy khả năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ giáo viên trẻ. Mỗi năm, nhà trường còn cử giáo viên đi học bồi dưỡng nghiệp vụ. Học sinh sẽ được tiếp cận với bố cục đề thi mới cùng phương pháp giảng dạy mới.

Giáo viên bộ môn chính lẫn phụ đều mong muốn học sinh tiếp nhận được những kiến thức chính. Vì vậy, học sinh dù có định hướng theo ban khối nào cũng sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất. Phụ huynh có thể an tâm gửi gắm con em mình học tập tại đây.

Đánh giá chất lượng giảng dạy trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình

Nhà trường luôn đặt mục tiêu đó là nâng cao chất lượng đào tạo, chính vì vậy điểm chuẩn vào trường cũng sẽ tăng dần theo hàng năm. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh của nhà trường có văn hoá khá giỏi đạt từ 35 – 40%; trong đó có từ 97% – 99% học sinh tốt nghiệp THPT; tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng và đại học đạt 35 – 40%, tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt luôn đạt từ 95% trở lên.

Đánh giá chất lượng giảng dạy của trường

Ngoài việc dạy và học ra thì trường THPT Nguyễn Trãi còn làm tốt những công tác như: Xã hội hoá giáo dục, từ thiện, tuyên truyền pháp luật, ngăn chặn ma tuý và các tệ nạn xã hội.

Nhờ có thành tích tốt trong dạy và học, Trường THPT Nguyễn Trãi đã được công nhận là trường có thành tích xuất sắc về thể dục thể thao và Công đoàn vững mạnh 4 năm liền. Trong năm học 2004- 2005, 2005 -2006, trường đã được công nhận là Trường tiên tiến. Đến Năm học 2006 – 2007, trường được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

tuyển sinh trường trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2014 – 2015 là 49 điểm
 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2016 – 2017 là 49,5 điểm
 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 48,5 điểm
 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2018 – 2019 là 47,5 điểm
 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 41,5 điểm

Mức học phí trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng. Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)