Trường THPT Lý Thường Kiệt: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Lý Thường Kiệt Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Lý Thường Kiệt Hà Nội

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Lý Thường Kiệt Hà Nội

 • Địa chỉ: Tổ 11, Ngõ 94 Thượng Thanh, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 • Liên hệ: +84 4 3877 5828
 • Email: c3lythuongkiet@hanoiedu.vn

Với phương châm “Xây dựng nề nếp kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy và trò nhà trường đã đồng lòng hiệp sức xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng các biện pháp như tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, khen thưởng, kỷ luật kịp thời; giáo dục ý thức trách nhiệm, tác phong sư phạm, đạo đức nhà giáo và ý thức học tập của học sinh. Yếu tố để tạo dựng được nền nếp đó chính là “mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học tập và sáng tạo”.

Để nâng cao chất lượng giáo dục một cách có hiệu quả, cán bộ giáo viên nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh; chuyển dần việc truyền thụ kiến thức một chiều cho học sinh sang hướng dẫn tổ chức hoạt động học tập cho học sinh theo hình thức tự học cá nhân, tổ, nhóm.

Lịch sử hình thành và phát triển

THPT Lý Thường Kiệt được đặt tên theo một danh tướng nhà Lý, trường được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, Trường nằm tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Từ khi mới thành lập, khi mà điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và chưa được hoàn thiện, thì sau gần 20 không  ngừng nỗ lực và trưởng thành thì trường THPT Lý Thường Kiệt đã đang dần khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục đào tạo của mình trong khu vực quận Long Biên nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Lý Thường Kiệt không có nhiều sự thay đổi. Dưới đây là thông kê điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường trong những năm gần đây.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 • Năm học 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 49 điểm
 • Năm học 2016 – 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 49 điểm
 • Năm học 2017 – 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 48,5 điểm
 • Năm học 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 47 điểm
 • Năm học 2019 – 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 36,5 điểm

Cơ sở vật chất

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt đã để lại rất nhiều dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục của địa phương, trở thành một niềm tự hào của rất nhiều các thế hệ học sinh, là nơi mà các bậc phụ huynh luôn yên tâm và tin tưởng gửi gắm con em mình.

Từng là ngôi trường còn rất nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thì hiện nay trường cấp 3 Lý Thường Kiệt đã trở nên khang trang hơn rất nhiều, khuôn viên nhà trường rộng rãi và thoáng mát. Cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho công tác dạy và học cũng đã đầy đủ và tiện nghi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhà trường còn có môi trường học tập năng động, hiệu quả, tạo không gian và môi trường văn hóa để học sinh có thể thoải mái sáng tạo.

Học phí Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trường THPT Lý Thường Kiệt là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Học phí Trường THPT Lý Thường Kiệt

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh: 43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không?

Để có thể nâng cao chất lượng giáo dục đạt hiệu quả cao nhất, thì đội ngũ giáo viên của nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa các hoạt động học tập của học sinh. Từ việc truyền thụ kiến thức một chiều cho học sinh theo trước đây, thì hiện nay các thầy cô giáo đã chuyển sang hướng dẫn tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh theo phương pháp tự học, học theo tổ và học theo nhóm.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường không chỉ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi, mà còn có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác, có kỷ cương và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, tích cực bồi dưỡng cho các học sinh yếu kém… Tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường còn thường xuyên tham gia nghiên cứu và xây dựng các chuyên đề chuyên môn, tự bồi dưỡng, đổi mới, sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới hiệu quả.

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt

Từ lúc nhà trường chỉ có 17 cán bộ giáo viên khi mới thành lập, thì đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt đã có gần 70 cán bộ giáo viên. Toàn bộ giáo viên của nhà trường này đều có trình độ đại học và trình độ trên đại học chiếm tới gần 30%. Hơn 80% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có năng lực chuyên môn được đánh giá ở mức khá và giỏi.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Lý Thường Kiệt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)