Trường THPT Khương Hạ: thông tin, tuyển sinh năm 2024

02/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Khương Hạ. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Khương Hạ

Giới thiệu trường liên cấp Khương Hạ

Trường liên cấp Khương Hạ hay còn có tên là trường tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phổ thông Khương Hạ. Dù mới thành lập từ ngày 25/05/2021 nhưng trường đã tạo được dấu ấn riêng.

Giới thiệu trường liên cấp Khương Hạ

Trường Khương Hạ là ngôi trường công lập đầu tiên trên cả nước đào tạo đủ cả 3 cấp học: tiểu học, THCS, THPT. Chương trình học được xây dựng trên tiêu chí bám sát bộ khung của Bộ Giáo Dục đào tạo đồng thời nâng cao các môn cơ bản, môn năng khiếu và định hướng nghề nghiệp.

1. Cấp tiểu học Khương Hạ

Sẽ có 3 môn học gồm tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh. Riêng với môn tiếng Anh học sinh sẽ học theo chương trình quốc tế với giáo viên bản ngữ.

Ngoài 3 môn chính, học sinh được lựa chọn các môn năng khiếu theo sở thích và đam mê của mình.

2. Cấp THCS Khương Hạ

Các môn học gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Tiếng Anh tiếp tục học với giáo viên bản ngữ theo chương trình quốc tế.

Học sinh tự chọn môn năng khiếu, kỹ năng sống, giáo dục thể chất theo năng khiếu và sở thích.

Nhà trường tích hợp thêm các môn học mang tính định hướng nghề nghiệp theo cá nhân hóa từng học sinh.

3. Cấp THPT Khương Hạ

Học sinh học theo chương trình phân ban để phục vụ cho kỳ thi đại học.

Nhóm lớp phân ban khoa học tự nhiên gồm:

Phân ban Môn học
Ban A00 Toán, Vật lý, Hóa học
Ban A01 Toán, Vật lý, Tiếng Anh
Ban B00 Toán, Hóa học, Sinh học

Nhóm lớp phân ban khoa học cơ bản:

Phân ban Môn học
Ban cơ bản D01 Toán, ngữ văn, Tiếng Anh
Ban cơ bản D01 liên kết Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, chuẩn IELTS quốc tế

Cơ sở vật chất trường thpt Khương Hạ

Trường liên cấp Khương Hạ nằm trong khuôn viên rộng 1.300m2 ngay tại địa chỉ số 31, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bất kỳ ai từng đặt chân đến trường Khương Hạ sẽ ấn tượng ngay bởi khuôn viên rộng rãi với nhiều cây xanh mát trong trường.

Khuôn viên rộng nhiều cây xanh không chỉ tạo không gian thoáng đãng mà còn tạo môi trường học tập trong lành, gần gũi với thiên nhiên cho học sinh và thầy cô. Ban Giám Hiệu trường Khương Hạ cho biết, các thầy cô vẫn đang tiếp tục lên phương án cải tạo cơ sở vật chất, tạo ra nhiều khu vui chơi, sinh thái ngay trong chính ngôi trường. Thầy cô hy vọng sẽ mang tới cho học sinh một ngôi trường với môi trường xanh mang lại sự thoải mái nhất cho học trò của mình.

Bên cạnh lớp học truyền thống thì nhà trường đầu tư xây dựng lớp học thông minh với trang thiết bị học tập hiện đại. Thư viện xanh, sân chơi tiện ích cũng được hoàn thiện với sự trợ giúp của phụ huynh và thầy cô  ngay từ những ngày đầu trường đi vào hoạt động.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Cô Nguyễn Phương Liên – hiệu trưởng nhà trường vốn là một giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Trước khi đảm nhiệm vai trò hiệu trưởng trường Khương Hạ cô từng làm quản lý tại một ngôi trường với bề dày tích tích của Thủ đô.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Từ sự tâm huyết của mình, cô đã cùng với Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tuyển chọn và ổn định đội ngũ giáo viên ngay từ những ngày đầu. Các thầy cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn cực kỳ năng động. Thầy cô luôn không ngừng làm mới bản thân, phương pháp dạy học để giúp học sinh của mình tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Chiến lược đào tạo

Ngay từ đầu nhà trường đã đặt ra mục tiêu đào tạo “Chất lượng” đi đôi với “Hội nhập”, “Toàn diện”. Trường thpt Khương Hạ hướng tới một môi trường học tập nền nếp, kỉ cương nhưng thân thiện. Các con không chỉ được được học kiến thức mà còn được tạo điều kiện phát triển nhân cách, trau dồi kỹ năng sống.

Mỗi học sinh luôn có cơ hội để thể thiện thế mạnh của bản thân. Thầy cô tạo môi trường để các con có thể bộc lộ và phát triển tài năng của mình.

Các chương trình ngoại khóa

Ngay từ đầu nhà trường đã đặt ra mục tiêu đào tạo “Chất lượng” đi đôi với “Hội nhập”, “Toàn diện”. Trường Khương Hạ hướng tới một môi trường học tập nền nếp, kỉ cương nhưng thân thiện. Các con không chỉ được được học kiến thức mà còn được tạo điều kiện phát triển nhân cách, trau dồi kỹ năng sống.

Các chương trình ngoại khóa

Mỗi học sinh luôn có cơ hội để thể thiện thế mạnh của bản thân. Thầy cô tạo môi trường để các con có thể bộc lộ và phát triển tài năng của mình.

Học phí trường liên cấp Khương Hạ

Học phí chương trình chính khóa:

  • Cấp 1: không thu phí
  • Cấp 2: 155.000 đ/tháng
  • Cấp 3: 217.000 đ/tháng

Học phí giờ học nâng cao môn cơ bản: thu theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo.

Học phí cho các giờ học nâng cao môn Tiếng Anh: Theo mức thu của Trung tâm Tiếng Anh liên kết với trường.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Khương Hạ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE