Trường THPT Đống Đa: thông tin cần biết, tư vấn tuyển sinh năm 2024

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Đống Đa. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Đống Đa

Địa chỉ trường THPT Đống Đa

 • Số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa , Hà Nội
 • Điện thoại: 02438513691 / Fax: 02438513691
 • Email: c3dongda@hanoiedu.vn
 • Quy mô: Năm học 2019-2020 Trường hoạt động với quy mô 42 lớp, với 1890 HS. Sĩ số bình quân: 45 hs/lớp

Là ngôi trường có bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Đống Đa được đánh giá là một trong những trường THPT tốt nhất ở thành phố Hà Nội.

Lịch sử hình thành

Ngôi trường gắn liền với các địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc, với hơn 60 năm xây dựng. Trường THPT Đống Đa là tiền thân của trường cấp III Đống Đa, được thành lập từ năm 1959 – 1960 với tên gọi là PTCN cấp III Đống Đa.

Khóa học đầu tiên của trường đào tạo tại địa điểm chung với trường cấp II Trung Liệt nằm cạnh gò Đống Đa. Đây là trường phổ thông cấp III đầu tiên của quận. Đến năm 1963 -1964, trường được dời về ngõ Quan Thổ 1 – Tôn Đức Thắng.

Lịch sử hình thành

Trên cùng 1 địa điểm  tại số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, thời điểm đó có 2 trường học cùng một địa chỉ. Buổi sáng là học sinh trường cấp III Đống Đa đến lớp, buổi chiều học sinh trường cấp III Trưng Vương A đến trường. Và đến năm học 1993 – 1994, THPT Đống Đa và THPT Trưng Vương được sáp nhập thành trường THPT Đống Đa ngày nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Đống Đa

Hiện tại, trường THPT Đống Đa đang căn cứ xét tuyển đầu vào qua điểm thi vào lớp 10.  Với mức điểm sàn dao động mỗi năm từ 48 – 50 điểm. Có thể nói, trường đang đào tạo hết mức có thể đối với các em học sinh, dù trình độ học tập của các em có cao hay thấp, miễn là có thái độ học tập tốt. Nơi đây còn sản sinh ra nhiều nhân tài giỏi cho đất nước trong nhiều năm qua.

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2014-2015: 49
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2016-2017: 48
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017-2018: 48
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018 -2019: 47
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019 -2020: 40

Thành tựu trường cấp 3 Đống Đa đạt được

Trường đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng : “Huân chương lao động hạng Ba” vào các năm 1989 và năm 2009. Năm 2005 nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2012 và 2015 Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc.

Nhiều năm liền Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Với những nỗ lực không ngừng, cùng với bề dày truyền thống và sự đóng góp của các thế hệ thày và trò, năm 2012 Trường THPT Đống Đa được UBND TP Hà Nội công nhận là Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia.

Trải qua 60 năm, trường đã đào tạo được hàng vạn học sinh tốt nghiệpTHPT, những năm gần đây số học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng đạt tỷ lệ trên 90%.

Thành tựu trường cấp 3 Đống Đa đạt được

Nhiều các thế hệ học sinh ra trường nay đã là tiến sỹ, kỹ sư, bác sỹ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong các lĩnh vực xã hội trong cả nước; có những cựu học sinh của trường là lãnh đạo các ban ngành của Thành phố và Trung ương.

Nhà trường luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một điểm sáng của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Cơ sở vật chất của trường THPT Đống Đa – Hà Nội

Trường THPT Đống Đa luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại để mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Trường được trang bị đầy đủ bàn ghế, điều hòa, quạt, dụng cụ học tập với quy mô 1000 học sinh cho 3 khối. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Các lớp học đều rộng rãi, bàn ghế mới, chất lượng tốt, cùng với máy chiếu, phòng thí nghiệm, thư viện…

Nhà trường cũng đầu tư phòng máy vi tính hiện đại để phục vụ học sinh học tập, tiếp cận với công nghệ mở mang tri thức, kiến thức cho mình.

Bên cạnh đó trường cũng có khu nhà tập thể chất, sân bóng đá để giúp học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho mình.

Mức học phí tại trường

Trường THPT là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh: 43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Đánh giá trường THPT Đống Đa – Hà Nội có tốt không?

Rất nhiều người bày tỏ sự quan tâm đến trường THPT Đống Đa – Hà Nội có xứng đáng là nơi dành cho các con em hay không. Dưới đây là một vài đánh giá khách quan nhất về trường.

Đánh giá trường THPT Đống Đa

Có thể nói rằng đây là ngôi trường khang trạng, hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất  để giúp học sinh phát triển toàn diện cả trí tuệ, tinh thần và thể chất tốt nhất.

Chất lượng đào tạo của trường THPT Đống Đa – Hà Nội luôn được đánh giá cao, xây dựng theo mô hình hiện đại. Lấy học sinh làm trung tâm, phát triển cho các em những hành trang tốt để bước vào đại học.

Rèn luyện các kiến thức, kỹ năng sống cần thiết để trẻ có thể phát triển tốt nhất. Phong trào văn nghệ luôn được trường tổ chức để phát triển toàn diện cho học sinh. Mỗi năm đều có những chuyến đi dã ngoại, thiện nguyện cũng như những cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao để giúp học sinh được hòa nhập, gắn kết.

Đặc biệt, trường luôn chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người. Có rất nhiều các thầy cô của trường đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố do nhà nước chứng nhận.

Về thành tích học tập, trường luôn đảm bảo 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp, và được theo học tại những trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Hàng năm, trường đều có những học sinh là thủ khoa vào trường đại học có uy tín tại Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Đống Đa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE